วอศ.ภักดีพณิชยการฯจัดกิจกรรมจิตอาสา พัฒนาศูนย์ความรู้สู่เยาวชนชาวเขา

เมื่อวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2557 ดร.พิทักษ์ มหบุญพาชัย ผู้อำนวยการ/ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี

มอบหมายให้รองฯไพฑูรย์ กตกุลเดโช นำนักศึกษาชมรมTO BE NUMBER ONE และชมรมต้นกล้าชากังราว จัดกิจกรรมเพื่อน้องในถิ่นทุรกันดาร ตามโครงการจิตอาสาพัฒนาศูนย์ความรู้สู่ชุมชน ซึ่งเป็นกิจกรรมตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่ให้ความสำคัญต่อการปรับภาพลักษณ์ของนักเรียนอาชีวศึกษาในมุมมองด้านความดีงามตามคำขวัญ“อาชีวะเอกชน สร้างคน สร้างชาติ” กิจกรรมดังกล่าวได้กำหนดจัดขึ้นในพื้นที่ทุรกันดารห่างไกลความเจริญ ณ โรงเรียนบ้านศรีคีรีรักษ์ ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก นักเรียนในพื้นที่เป็นชาวเขาเผ่าม้งที่ด้อยโอกาสด้านต่างๆ จึงได้จัดให้มีกิจกรรมให้ความรู้ด้านความสำนึกรักในแผ่นดิน ความรักในสถาบัน ความสามัคคีปรองดอง และการพัฒนาศูนย์ความรู้ร่วมกัน หลังจากเสร็จสิ้นการจัดกิจกรรม ดร.พิทักษ์ มหบุญพาชัย ได้รวบรวมข้อมูลและผลการจัดกิจกรรมเสนอต่อที่ประชุมสมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย