กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นมอบวอศ.ภักดีพณิชยการฯ เป็นสนามสอบแข่งขันบรรจุเป็นพนักงานภาคก./ข.

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้จัดให้มีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น

ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป(ภาคก.) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง(ภาคข.) ประจำปี 2556 โดยได้มอบหมายให้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตเป็นเจ้าภาพร่วมกันในการดำเนินการสอบแข่งขัน ซึ่งมีผู้สนใจจากทั่วประเทศทุกภูมิภาคสมัครเข้าสอบแข่งขันจำนวนกว่าแสนคน ในการนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรในฐานะผู้รับผิดชอบการสอบแข่งขันครั้งนี้ ได้คัดเลือกสถานศึกษาในจังหวัดกำแพงเพชรเป็นสถานที่สอบแข่งขันดังกล่าว และได้พิจารณาเลือกวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยีเป็นสถานที่สอบคัดเลือกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานศึกษาเอกชนเพียงเดียวที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าเป็นสถานศึกษาที่จัดให้เป็นสนามสอบในระดับต่างๆมาหลายครั้ง และสามารถจัดดำเนินการสอบทุกครั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในการเป็นสนามสอบแข่งขันครั้งนี้จะมีผู้เข้าสอบมาสอบในสนามสอบของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี จำนวนกว่า 600 คน วิทยาลัยจึงได้มีการเตรียมห้องสอบสำหรับการสอบครั้งนี้จำนวน 15 ห้องสอบ โดยมีคณะผู้บริหาร ครูและบุคลากรของวิทยาลัยเป็นกรรมการสนามสอบ และสามารถจัดดำเนินการสอบสำเร็จลุล่วงด้วยดี ได้รับการชมเชยจากคณะกรรมการกลางสอบแข่งขันพนักงานท้องถิ่นอย่างน่าชื่นชม.