รพ.กำแพงเพชรติดตามผลโครงการเติมโฟเล็ตยับยั้งเด็กพิการที่วอศ.ภักดีฯ

ด้วยโรงพยาบาลกำแพงเพชร ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร และสมาคมเพื่อเด็กพิการแต่กำเนิด(ประเทศไทย)

ได้จัดทำโครงการเติมโฟเล็ตสัปดาห์ละครั้งยับยั้งเด็กพิการ มีวัตถุประสงค์เพื่อลดอัตราการเกิดทารกพิการแต่กำเนิด และเพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธุ์ได้มีความรู้ ความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญในการรับประทานโฟเล็ต กลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนนักศึกษาหญิงที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ของสถานศึกษาต่างๆ ได้มีจัดประชุมชีแจงแนวทางการดำเนินงานให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง และมีการจ่ายยาเม็ดโฟเล็ตให้ให้กลุ่มเป้าหมายรับประทานสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา คณะทำงานของโรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยแพทย์หญิงจินตนา พิมเสน ได้มีการติดตามผลการใช้ยาตามโครงการฯที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี มีนักศึกษาหญิงเข้าร่วมรับฟังการบรรยาย และการรายงานผลถึงแนวทางการดำเนินโครงการ ปัญหา อุปสรรคและแนวทางแก้ไขในครั้งจำนวนกว่า 300 คน.